PST_201204_4
PST_201204_1

อาจารย์ และนักวิจัยของศูนย์โอมิกส์ฯ คว้ารางวัล ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 15th International Symposium of the Protein Society of Thailand

รศ.ดร.นพ.ดำเนินสันต์ พฤกษากร ดร.ภรัณยา ชัยวัฒน์ และนางสาวณัชนิชา ศรีแก้ว อาจารย์ และนักวิจัยศูนย์โอมิกส์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่คว้ารางวัล Outstanding oral presentation award และ Outstanding poster presentation award ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 15th International Symposium of the Protein Society of Thailand ระหว่างวันที่ 4 – 6 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กรุงเทพฯ

รศ.ดร.นพ. ดำเนินสันต์ พฤกษากร ได้รับรางวัล Outstanding oral presentation award จากการนำเสนอผลงานเรื่อง “Chemotherapeutic sensitivity test in patient-derived osteosarcoma cell as an early predictor for clinical outcomes”

ดร.ภรัณยา ชัยวัฒน์ ได้รับรางวัล Outstanding poster presentation award จากการนำเสนอผลงานเรื่อง “Efficacy of Decitabine in Combination
with Chemotherapy in Osteosarcoma”

นางสาวณัชนิชา ศิริแก้ว ได้นำเสนอผลงานเรื่อง “ความสัมพันธ์ของ IMPDH และ HPRT ต่อลักษณะความก้าวร้าวและการพยากรณ์โรคที่ไม่ดีในผู้ป่วยมะเร็งออสติโอซาโคมา”

ภายในงานประชุมฯ มีการบรรยายพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อ “Involvement of glycans and glycosylation in progression of cholangiocarcinoma” และ“Addressing complex biological questions using integrative structural biology approach in Thailand” นอกจากนั้นมีเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เทคโนโลยีและประสบการณ์งานวิจัยด้านโปรตีนและสาขาที่เกี่ยวข้อง มีผู้สนใจร่วมนำเสนอผลงานและฟังอภิปรายเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลา 3 วัน

และในวันสุดท้ายของงาน รศ.ดร.นพ.ดำเนินสันต์ พฤกษากร ประธานกรรมการศูนย์โอมิกส์ฯ ขึ้นนำเสนอการจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 16th International Symposium of the Protein Society of Thailand ประจำปี 2564  ในฐานะตัวแทนการจัดงานครั้งถัดไป ภายใต้หัวข้อ CONNECTING THE DOTS ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในการจัดงานดังกล่าว..