โครงการจัดอบรม Genomic Data Science Specialization

ศูนย์โอมิกส์ฯ ได้จัดโครงการอบรม Genomic Data Science Specialization ขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2563 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 3 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มาหวิทยาลัยเชียงใหม่

โครงการ Genomic Data Science Specialization เป็นการเปิดพื้นที่สำหรับคณาจารย์ แพทย์ นักวิจัย ผู้ช่วยวิจัย และผู้ที่สนใจในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านจีโนมิกส์ เข้าร่วมเรียนรู้ออนไลน์ผ่านคอร์ส Genomic Data Science Specialization Course ของ Johns Hopkins University ในทุกวันพุธ เวลา 1.300 – 16.00 น. โดยผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ในหัวข้อดังต่อไปนี้

• Introduction to Genomic Technologies
      • Genomic Data Science with Galaxy
      • Python for Genomic Data Science
      • Algorithms for DNA Sequencing
      • Command Line Tools for Genomic Data Science

โครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้านงานวิจัยเชิง Bioinformatics สำหรับนักศึกษาแพทย์ (Young informatics researchers program) เป็นการเปิดพื้นที่เรียนรู้สำหรับนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1-6 จัดโดยศูนย์โอมิกส์ฯ ร่วมกับชมรมวิจัยนักศึกษา สโมสรนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี Dr. Luca Lo Piccolo , ผศ.ดร.นพ. ปิยพงษ์ คำริน และ ดร. ศิริพงษ์ ตองใจ  เป็นผู้สอนหลัก กิจกรรมดังกล่าวดำเนินการในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ของเดือนสิงหาคม 2563 โดยผู้เข้าาร่วมจะได้เรียนรู้ในหัวข้อดังนี้

• Genomic Technology
      • Molecular Genetics
      • Genomic data science with Galaxy