Font Size

Cpanel

Articles

วิสัยทัศน์

งานเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อ ได้รับการรับรองมาตรฐาน สากล และเป็นหน่วยงานในดวงใจของผู้รับบริการ

พันธกิจ

านเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อให้บริการเครื่องมือ / อุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สะอาด ปราศจากเชื้อ แก่ผู้รับบริการและหน่วยงานในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อย่างถูกต้อง ทันเวลา เพียงพอ และพึงพอใจ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและกระบวนการทำลายเชื้อและทำให้ปราศจากเชื้อที่ได้มาตรฐาน

ขอบเขตการให้บริการ

• ให้บริการเครื่องมือ / ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สะอาด ปราศจากเชื้อ แก่ผู้รับบริการ ด้วยกระบวนการทำความสะอาด ทำลายเชื้อและทำให้ปราศจากเชื้อที่ได้มาตรฐาน
  • ให้บริการทำให้ปราศจากเชื้อชุดเครื่องผ้าสำหรับผ่าตัดและตรวจพิเศษ   แก่หอผู้ป่วยต่างๆ ห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ภาควิชาและหน่วยงานต่างๆของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
  • จัดเตรียมชุดอุปกรณ์ระบบทางเดินหายใจ ได้แก่ วงจรเครื่องช่วยหายใจ(respiratory circuit) และอุปกรณ์ระบบทางเดินหายใจอื่นๆ ( เครื่องบีบช่วยหายใจด้วยมือ ชุดพ่นยา ตัวหนอน หัวต่อต่างๆ เป็นต้น)
  • จัดเตรียมและจ่ายวัสดุทางการแพทย์แก่หน่วยงานต่างๆ สังกัด รพ. เช่น ผ้าก๊อซทำแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก       เป็นต้น
  • ให้บริการเครื่องมือ / ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สะอาด ปราศจากเชื้อ และรับเครื่องมือ / ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผ่านการใช้งานแล้ว แบบนำส่งถึงที่ (delivery)
  • บริการทำให้ปราศจากเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำและเครื่องอบแก๊สฟอร์มัลดีไฮต์ แก่หน่วยงาน ภาควิชา รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ และศูนย์ศรีพัฒน์
  • สนับสนุนเครื่องมือ / ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สะอาด ปราศจากเชื้อในกรณีเกิดโรคอุบัติใหม่   อุบัติซ้ำ
  • ให้บริการจัดทำเครื่องมือ/ชุดอุปกรณ์การแพทย์ที่พร้อมใช้ แก่นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ และคณะอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของนักศึกษาแพทย์ และการให้บริการสาธารณสุขแก่ชุมชน
  • เป็นแหล่งส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาอบรมของนักศึกษา และบุคลากรด้านสาธารณสุข

$1            ·        รับดำเนินการทำให้ปราศจากเชื้อในอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากคลินิก ศูนย์ความเป็นเลิศฯ และอื่นๆ โดยคิดค่าใช้จ่ายให้แก่โรงพยาบาล

หมายเหตุ: การให้บริการจะให้บริการแก่หน่วยงานภายในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หน่วยงาน สังกัดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหน่วยงานภายนอกตามความเห็นชอบของผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ

ความรู้อัพเดท

ติดต่อเรา