ประวัติ

การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ในด้านของการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมนั้น คณะแพทยศาสตร์ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเสมอมากับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมไปถึงหน่วยงานอื่นของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีพันธกิจหลักในด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม นอกจากนั้นแล้วคณะแพทยศาสตร์ยังได้ริเริ่มจัดกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งสิ้น ๓๓ กิจกรรม ในปีการศึกษา ๒๕๔๘ อาทิ การประกอบพิธีทำบุญอาจารย์ใหญ่ ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่คณะฯ ได้ขอพระราชทานเพลิงให้แก่อาจารย์ใหญ่ เป็นต้น

การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เช่นเดียวกับด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะแพทยศาสตร์ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเสมอมากับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมไปถึงหน่วยงานอื่นของมหวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีพันธกิจหลักในด้านการอนุรักษ์พลังงาน อาทิ มาตรการประหยัดไฟฟ้า น้ำประปา หรือลดการใช้ลิฟท์ เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วคณะแพทยศาสตร์ได้ริเริ่มกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และการอนุรักษ์พลังงานรวม ๖๙ กิจกรรม ในปีการศึกษา ๒๕๔๘ อาทิ การปรับปรุงระบบท่อกำจัดน้ำเสียหน่วยสัตว์ทดลอง การซ่อมเตาเผาขยะติดเชื้อ การปรับปรุงห้องปฏิบัติการของภาควิชาต่าง ๆ และการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารต่าง ๆ เป็นต้น