Home > ภาพกิจกรรม > ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม > พิธีมอบรางวัลการประกวดการปรุงลาบสุก ขันโตก และแต่งกายงาม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567

พิธีมอบรางวัลการประกวดการปรุงลาบสุก ขันโตก และแต่งกายงาม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567

///
Comments are Off

ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดการปรุงลาบสุก ขันโตก และแต่งกายงาม

โดยผลการประกวดประกวดภายในงานครั้งนี้ ประกอบด้วย

ผลการแข่งขันปรุงลาบสุก 

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ฝ่ายการพยาบาล

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ งานซ่อมบำรุง

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ งานพัสดุ และยานพาหนะ

ผลการประกวดตกแต่งขันโตก

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ฝ่ายการพยาบาล

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ งานชันสูตร

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ งานเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อ

ผลการประกวดการแต่งกายพื้นเมือง

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ภาควิชาปรสิต

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ฝ่ายการพยาบาล

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่งานไฟฟ้า ซ่อมบำรุง

ผลการประกวดแต่งกายแบบพระราชนิยมสมัยพระราชชายาเจ้าดารารัศมี

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ งานบริหารทั่วไป

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ฝ่ายการพยาบาล

เพื่อเป็นการอนุรักษ์ส่งเสริมวิธีการปรุงลาบพื้นเมือง ให้เป็นอาหารของคนท้องถิ่น รวมถึงการสืบสานประเพณีที่ดีงามของล้านนาและสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ รวมถึงประกวดแต่งกายพื้นเมืองด้วยเสื้อผ้าพื้นเมือง และการประกวดแต่งกายแบบพระราชนิยมสมัยพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ที่ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นยังสะท้อนถึงเอกลักษณ์ คุณค่า และมรดกทางวัฒนธรรมของการแต่งกายแบบไทยล้านนา ในวันที่ 26 เมษายน 2567 ณ บริเวณโถง ชั้น 1  อาคารสุจิณฺโณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่