ประชุมเพื่อหารือและวางแผนการดำเนินงานโครงการวิจัย ร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

8 มีนาคม 2024

วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประขุมดอกป๊าน ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุรรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูนเป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อหารือและวางแผนการดำเนินงานโครงการวิจัย เรื่อง Developing a learning health system to address the growing burden of non-communicable diseases in Thailand

โคยมี รศ.ดร.นพ. ชัยสิริ อังกุระวรานนท์ หัวหน้าศูนย์วิจัย Global Health Research Center คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมนักวิจัยชาวต่างประเทศจากสหราชอาณาจักร (UK) จำนวน 2 ท่าน ไต้แก่ Prof. Dorothea Nitsch, Professor of Clinical Epidemiology, London School of Hygiene and Tropical Medicine แaะ Prof. Rohini Mathur, Professor of Data Science, Queen Mary University of London พร้อมคณะผู้วิจัยจากศูนย์วิจัย Global Health Research Center คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้แก่ รศ.พญ.วิชุดา จิรพรเจริญ, ผศ.พญ.นิดา  บัววังโป่ง, นพ.ปิยชนน์ อร่ามรัตน์, Dr. Thin Nyein Nyein Aung และทีมงานนำโดย คุณกุลญาภา เขื่อนสุวรรณ (พยาบาลวิชาชีพ) คุณนาตาชา เฮอร์เบอร์ (พยาบาลวิชาชีพ)  และ คุณศิรวิทย์ ศรรักษ์ (นักจัดการข้อมูล)

มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบบริการสุขภาพในการดูแลผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาล รพ.สต. ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ให้สามารถใช้ในการติดตามการดูแลผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังได้ต่อไป

ผู้เข้าร่วมประชุมสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ได้แก่ นายแพทย์สุริยพงณช์ สุริยะพงฑากุล นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดลำพูน แพทย์จากโรงพยาบาลลำพูน โรงพยาบาลบ้านธิ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน

ภาพข่าว
กลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อ สุขภาพจิตและยาเสพติด สำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดลำพูน กระทรวงสาธารณสุข