10 เมษายน 2024

🌐 การถอดบทเรียนการดำเนินงานระดับพื้นที่ภายใต้โครงการพัฒนาแนวทางการขยายผลระบบการสร้างเสริมสุขภาพแบบเข้มข้นจำเพาะคน (Personalized Intensive Lifestyle Modification/ Coaching Program: PILM) และการดูแลผู้ป่วยเบาหวานเข้าสู่เบาหวานระยะสงบ (DM Remission)

วันที่ : 3-4 เมษายน 2567
เวลา : 9:00-16:00 น.
สถานที่: ณ ห้องประชุมเลอเบลแอร์ โรงแรม อมารีแอร์พอร์ต ดอนเมือง กรุงเทพฯ

กิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (มสพช.) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับ London School of Hygiene and Tropical Medicine ในสหราชอาณาจักร และ National Institute for Health and Care Research (NIHR) โดยนำโดย รศ.ดร.นพ.ชัยสิริ อังกุระวรานนท์ หัวหน้าศูนย์วิจัย Global Health Research Center และผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารทุนวิจัย คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.พญ.กนกพร ภิญโญพรพาณิชย์, อ.พญ.ณัชชา วิวัฒน์คุณูปการ, พว.กุลญาภา เขื่อนสุวรรณ และ พว.นาตาชา เฮอร์เบอร์ รวมทั้งทีมของ LSHTM ที่ประกอบไปด้วย Prof. Sanjay Kinra, Ms. Kirsty Andresen (นศ.ปริญญาเอก), และ Ms. Lily Hopkins (นศ.ปริญญาเอก) และ Assoc. Prof. Vanphanom Sychareun, MD, PhD., คณบดีคณะสาธารณสุข University of Health Sciences กระทรวงสาธารณสุข เวียงจันทร์ ประเทศลาว, และ Vathsana Somphet MD, MPH., รองหัวหน้าภาควิชา Epidemiology and Biostatistics University of Health Sciences ประเทศลาว ร่วมกับ Ms. Koshma Eswaramoorthy, นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จาก University of Texas and Southwestern Medical School ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

ภายในงานมีการนำเสนอแลกเปลี่ยนความรู้และผลดำเนินงานต่อ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จากจังหวัดบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบ้านตาขุนและโรงพยาบาลบ้านนาสาร จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลลำพูน จากจังหวัดลำพูน โรงพยาบาลพนมสารคาม จากจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอพิมาย จากจังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งยังมีการประชุมผู้มีส่วนร่วมผลลัพธ์โครงการและต่อยอดโครงการ โดยมีการนำเสนอเรื่องมาตรฐานกระบวนการดำเนินโครงการ และเครื่องมือเทคโนโลยีในโครงการ ข้อเสนอแนะและกลยุทธ์การขับเคลื่อนการปฏิบัติการดูแลผู้ป่วยเบาหวานเข้าสู่เบาหวานระยะสงบ