เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 หน่วยแพทย์อาสา มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ออกหน่วยตรวจรักษาพยาบาล รวมทั้งอนามัยโรงเรียนฝังเข็ม เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ป้องกันโรคจากยุง แก่ภิกษุสาม-เณร คณะครู และชาวบ้าน โดยมีผู้เข้ารับการตรวจรักษา 135 ราย แบ่งเป็นฝังเข็ม จำนวน 48 ราย และเข้ารับสเปรย์สมุนไพรไล่ยุง จำนวน 87 ราย ณ โรงเรียนวังฟ่อนวิทยา ตำบลหัวเมือง อำเภอสอง จังหวัดแพร่