มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน ออกหน่วยแพทย์อาสา แจกหน้ากากอนามัย และยาดม จำนวน 350 ชุด ให้แก่ข้าราชการ นักเรียน และประชาชน ที่มาร่วมในพิธีบำเพ็ญกุศลออกเมรุพระราชทานเพลิงศพ พระธรรมนันทโสภณ (มนต์ คุณธาโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร, อดีตเจ้าคณะจังหวัดน่าน และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 6 โดยภายงานพิธีได้ตรวจดูแลรักษาทั่วไป จำนวน 22 ราย, ฝังเข็ม จำนวน 16 ราย และทำแผล จำนวน 3 ราย เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ณ วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน