ในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เจริญพระชนมพรรษา 71 พรรษา 28 กรกฎาคม 2566 มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ร่วมกับทันตกรรมพระราชทาน คณะทันตแพทยศาสตร์ มช. และมูลนิธิโครงการหลวง นำทีมโดย อ.นพ.ภูริพงศ์ จันทิมา โดยให้การตรวจรักษาโรคทั่วไป จำนวน 156 ราย ส่งตัวรักษาต่อ จำนวน 1 ราย ฝังเข็มรักษา จำนวน 40 ราย ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม จำนวน 19 ราย ตัดผม จำนวน 42 ราย แจกแว่นตา จำนวน 40 ราย พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์กีฬา ยาสามัญประจำบ้าน ยากันยุง นม ให้กับโรงเรียน และศูนย์เลอตอ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ณ โรงเรียนบ้านห้วยนกกก สาขาบ้านจอคี ในพื้นที่ของโครงการหลวงเลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก