มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ตรวจรักษาพยาบาล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา นำโดยรศ.พญ.กรรณิการ์ รุ่งโรจน์วัฒนศิริ หัวหน้าภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา, ผศ.นพ.อมรพัฐ กิจโร อาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมทีมแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่, แพทย์อาสาจากโรงพยาบาลลานนา, โรงพยาบาลสวนปรุง, จิตอาสาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจิตอาสาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ออกตรวจสุขภาพชาวบ้านในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแกน้อย โดยมีชาวบ้านเข้ารับบริการ จำนวน 150 ราย พร้อมตรวจเยี่ยมบ้าน เพื่อมอบของใช้ให้แก่ผู้ป่วยทั่วไป และผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 9 ราย ส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงดาว จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแกน้อย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่