ออกหน่วยแพทย์

มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยทันตกรรมพระราชทาน คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ จัดฝึกอบรมหลักสูตรพัฒนาอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)​ เลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 10 – 11 ธันวาคม 2564 โดยเนื้อหาครอบคลุมเรื่องการดูแลสุขภาพอนามัยในช่องปาก การล้างมือที่ถูกต้องเพื่อการป้องกัน Covid-19 การใช้ชุดเครื่องตรวจ ATK ในระดับครัวเรือน (Home use)​ อย่างถูกต้องและปลอดภัย การฝึกโยคะขั้นต้นเพื่อการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน รวมทั้งการลงพื้นที่สำรวจข้อมูลเพื่อการวางแผนพัฒนางานทางด้านการสาธารณสุขและชุมชนโดยความร่วมมือระหว่างผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมูลนิธิพัฒนาโครงการหลวงอีกด้วย ทั้งนี้บุคลากรและผู้เข้ารับการฝึกอบรมทุกคนได้ผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ซึ่งได้ผลเป็นลบ (Negative)​ ก่อนเริ่มกิจกรรมแล้ว

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม