หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหน่วยทันตกรรมพระราชทาน คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง ออกหน่วยให้บริการประชาชน โดยมีการตรวจโรคทั่วไป การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม การตรวจมะเร็งปากมดลูก การฝังเข็มเพื่อรักษาโรค และการให้บริการทางทันตกรรม ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมในการตรวจดังกล่าว เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ณ โรงเรียนบ้านปางมะขามป้อม ตำบลวันวลี อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย