เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นำโดย นายแพทย์ณัฐนนท์ พงษ์ศิริเวช ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อตรวจรักษาทั่วไปพร้อมฝังเข็มให้แด่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร โดยมีพระสงฆ์เข้ารับการบริการตรวจรักษารวมทั้งสิ้น จำนวน 152 ราย โดยแบ่งเป็น การรักษาแบบฝังเข็ม จำนวน 60 ราย การรักษาแบบคัดกรองความเครียด จำนวน 50 ราย ส่งรักษาต่อ จำนวน 1 ราย และการตรวจวัดสายตา พร้อมแจกแว่นตา จำนวน 118 ราย ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกบาลีประจำจังหวัดลำปางแห่งที่ 1 วัดจองคำพระอารามหลวง อำเภองาว จังหวัดลำปาง