ข่าวประชาสัมพันธ์

มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาใหม่วิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะจิตอาสา เข้าเยี่ยมชมและสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อคณะครูและนักเรียน ณ โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2565
โดยให้การสนับสนุนกิจกรรมอันก่อเกิดสาธารณประโยชน์แก่โรงเรียน ดังนี้
1. จัดทำอาหารและเลี้ยงอาหารกลางวัน ในเมนู ไก่ทอด หมูทอดและแฟรนซ์ฟราย ทั้ง 2 วัน
2. งานปรับปรุงอาคารสถานที่ ติดตั้งฝ้าหอนอน และสอนวิชาชีพช่างฝ้าเพดาน
3. งานสาธารณสุและอนามัยนักเรียน ได้แก่ บริการตัดผมและสอนวิชาชีพการตัดผม บริการกำจัดเหา ฝึกอบรมการช่วยฟื้นคืนชีพหรือ CPR และการใช้เครื่อง AED ฝึกสอนการหายใจและโยคะขั้นต้น
4. มอบสิ่งขอที่จำเป็น ได้แก่ ยาและดวชภัณฑ์ อุปกรณ์กีฬา เตียงนอยและชุดเครื่องนอน
5. กิจกรรมสันทนาการ และงานวันเด็กย้อนหลัง
ฯลฯ